22 Tháng 6 2017

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG BƯU ĐIỆN NHIỆM KỲ 2017-2022 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

0 Comment

Đại hội Công đoàn Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư và Xây dựng Bưu điện khoá XXII, nhiệm kỳ 2017 – 2022 diễn ra tại trụ sở Công ty ngày 22/6/2017 đã thành công tốt đẹp.

Đại hội vinh dự được đón tiếp đồng chí Quách Mạnh Phương – Trưởng Ban Chính sách Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Phương – Ban Tuyên giáo Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Về phía Đảng uỷ, Lãnh đạo Công ty có đồng chí Nguyễn Hải Yến – Bí thư Đảng uỷ Công ty; Đ/c Đặng Hùng Sơn – Phó Chủ tịch HĐQT Công ty; Đ/c Nhâm Văn Hải – Tổng Giám đốc Công ty. Cùng toàn thể 62 đại biểu đoàn viên Công đoàn các đơn vị trong Công ty.

DHCD PTICC NK 2017-2022 - Foto 2

Đại diện Lãnh đạo Công đoàn VNPT và Đảng uỷ, Lãnh đạo Công ty tới dự và chỉ đạo Đại hội

Với tinh thần làm việc khẩn trương, Đại hội đã tập trung trí tuệ hoàn thành các nội dung: Thảo luận và thông qua Báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Công ty khóa XXI, nhiệm kỳ 2011 – 2016; Thảo luận và thống nhất mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác khóa XXII, nhiệm kỳ 2017 – 2022; Bầu Ban chấp hành Công đoàn Công ty khóa XXII, nhiệm kỳ 2017 – 2022 gồm 7 đồng chí ưu tú có năng lực, nhiệt tình và trách nhiệm để triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội; Thông qua Nghị quyết Đại hội Công đoàn Công ty khóa XXII, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Được sự nhất trí, tín nhiệm, đồng chí Nguyễn Tú Anh – Chủ tịch Công đoàn Công ty khóa XXI, nhiệm kỳ 2011 – 2016 tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn Công ty khóa XXII, nhiệm kỳ 2017 – 2022; Đồng chí Đặng Hùng Sơn được bầu làm Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty.

Báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Công ty khóa XXI, nhiệm kỳ 2011 – 2016 nêu rõ:  Mặc dù tình hình kinh tế nước ta trong nhiệm kỳ qua còn gặp nhiều khó khăn, thách thức do tác động của cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu. Ngành Bưu chính Viễn thông và CNTT chịu tác động trực tiếp từ khó khăn chung của nền kinh tế. Thị trường khó khăn, đã tác động đến SXKD của Công ty cũng như phong trào công nhân viên lao động và hoạt động của Công đoàn Công ty. Tuy vậy, phong trào CNVC và hoạt động của Công đoàn Công ty nhiệm kỳ vừa qua vẫn đạt những thành tích đáng kể.

Trong giai đoạn 2011 – 2017, Công đoàn Công ty đã tích cực phối hợp với chuyên môn tổ chức các phong trào thi đua, động viên CBCNV đoàn kết, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ SXKD, là nhiệm vụ hàng đầu, đảm bảo sự tồn tại và phát triển của DN. Cùng với các biện pháp thi đua là công tác động viên, tạo sự tin tưởng, hưởng ứng các biện pháp điều hành quyết liệt, linh hoạt của lãnh đạo Công ty và các đơn vị. CNVC Công ty đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, tận dụng các thời cơ và các yếu tố thuận lợi để phát triển SXKD. Kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế – xã hội của Công ty năm sau luôn cao hơn năm trước, người lao động có đủ việc làm, thu nhập và đời sống được đảm bảo.

Riêng năm 2016, lợi nhuận trước thuế đạt 1,26 tỷ đồng tỷ đồng; tổng doanh thu đạt 34,6 tỷ đồng; nộp ngân sách trên 2 tỷ đồng. Năng suất lao động theo doanh thu năm 2016 là 346 triệu đồng/ người/ năm, tăng gần gấp 3 lần năm đầu nhiệm kỳ.

Công ty không chỉ đảm bảo được việc làm, thu nhập cho người lao động  mà còn tổ chức tốt điều kiện làm việc, chất lượng bữa ăn ca, đời sống tinh thần của CBCNV.

Cũng trong nhiệm kỳ qua, hoạt động Công đoàn Công ty đã được đổi mới, không dàn trải mà tập trung nhân lực, tài chính cho những công tác trọng tâm, then chốt từng thời kỳ, đáp ứng được mong mỏi của CBCNV nên thu hút được đông đảo đoàn viên, người lao động tham gia.

Sau 13 năm cổ phần hóa, Công đoàn đã tuyên truyền đến người lao động hiểu biết được chủ trương đường lối chính sách, tham gia sắp xếp lại lao động đồng thời tổ chức vận động đoàn viên người lao động gắn bó với Công ty.

Bên cạnh đó, các cấp công đoàn trong Công ty đã phối hợp chặt chẽ với chuyên môn trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao thường xuyên, góp phần cải thiện và nâng cao đời sống tinh thần cho CBCNV.

Nhiệm kỳ 2017 – 2022, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty xác định mục tiêu nhiệm vụ: Chủ động, sáng tạo trong hoạt động; vì quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; vì sự phát triển bền vững của Công ty của Ngành.

Trong đó, coi trọng việc tham gia xây dựng chính sách, pháp luật, nội quy, quy chế liên quan đến quyền lợi của CNV, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục; Nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn; Nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ học vấn, chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động của CNV, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của Công ty, của Ngành.

Nghị quyết Đại hội Công đoàn Công ty khóa XXII, nhiệm kỳ 2017 – 2022 được 100% các đại biểu biểu quyết nêu rõ: Đại hội kêu gọi cán bộ, đoàn viên công đoàn và công nhân viên chức lao động Công ty phát huy truyền thống trên 60 năm, đoàn kết, năng động sáng tạo, vượt qua khó khăn thách thức góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ SXKD năm 2017 và các năm tiếp theo, xây dựng doanh nghiệp hài hòa phát triển bền vững; xây dựng các CĐCS và Công đoàn Công ty ngày càng vững mạnh, đóng góp tích cực phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn của ngành Bưu chính Viễn thông và CNTT, thiết thực thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Phát biểu chúc mừng Đại hội, Đồng chí Quách Mạnh Phương, Trưởng Ban Chính sách Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam bày tỏ sự tán thành với báo cáo kết quả công tác khóa XXI và phương hướng nhiệm vụ khóa XXII của Công đoàn Công ty. Đồng thời, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Công đoàn Công ty đạt được trong nhiệm kỳ 2011 – 2016. Tuy nhiên, giai đoạn 2017 – 2022 vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức. Do vậy, đòi hỏi Ban chấp hành Công đoàn Công ty khóa XXII cần phải nỗ lực hơn nữa, giữ vững vai trò trung tâm đoàn kết các phong trào CNLĐ, là đại diện bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của CBCNLĐ.

Những ưu điểm, tồn tại và những bài học kinh nghiệm được rút ra từ Đại hội có ý nghĩa quan trọng để Công đoàn Công ty tiếp tục thực hiện các Nghị quyết của Công đoàn cấp trên và xác định mục tiêu, phương hướng hoạt động nhiệm kỳ tới đạt kết quả.

Đại hội Công đoàn Công ty khóa XXII đã thành công tốt đẹp. Cùng với khẩu hiệu hành động “kế thừa, ổn định, dân chủ, đổi mới và phát triển” và các chỉ tiêu đã đề ra trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, chúng ta hoàn toàn tin tưởng và kỳ vọng, đội ngũ cán bộ ưu tú, xuất sắc được tín nhiệm bầu cử vào Ban chấp hành Công đoàn Công ty khóa XXII sẽ tạo ra một nhiệm kỳ mới, thắng lợi mới, nhiều đột phá mới…, đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của Công ty.

BCH CÔNG ĐOÀN CÔNG TY 

Chủ tịch: Nguyễn Tú Anh

[top]